Hé lộ thiết kế khách sạn 5 sao của Tập đoàn S&D của Hàn Quốc tại Khu đô thị Starlake Hà Nội

Dương Duy Hùng
424 tin đăng

Hãy gửi yêu cầu tư vấn. Tôi sẽ liên hệ trả lời bạn trong vòng 60 phút.

Thông tin liên hệ

Không có ai muốn khổ đau cho chính mình, muốn tìm kiếm về nó và muốn có nó, bởi vì nó là sự đau khổ...

Thông tin mô tả

Những hình ảnh đầu tiên về khách sạn 5 sao tại Khu đô thị Starlake Hà Nội vừa được tiết lộ. Dự án sẽ được xây dựng trên lô đất H5CC1, diện tích hơn 20.000m2 mà S&D Vina nhận chuyển giao từ chủ đầu tư công ty Phát triển THT.

Những hình ảnh đầu tiên về khách sạn 5 sao tại Khu đô thị Starlake Hà Nội vừa được tiết lộ. Dự án sẽ được xây dựng trên lô đất H5CC1, diện tích hơn 20.000m2 mà S&D Vina nhận chuyển giao từ chủ đầu tư công ty Phát triển THT.

Trước đó, vào tháng 7/2018, Tập đoàn S&D Vina đã đặt cọc để mua lô đất này với Công ty TNHH Phát triển THT. Cùng với S&D, Tập đoàn CJ cũng đã đặt cọc để mua 2 lô đất B2CC1 và B2CC2 của Khu đô thị Starlake.

Đến tháng 9/2019, S&D Vina và Công ty THT đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao một phần dự án để việc xây dựng khách sạn cao cấp 5 sao, văn phòng kết hợp trung tâm thương mại tại ô đất H5CC1, Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo giới thiệu, chủ dự án là Công ty TNHH Phát triển THT và chủ đầu tư là Daewoo E&C. Dự án có diện tích 186,6ha, quy mô dân số khoảng 24.300 người. Vị trí dự án thuộc địa giới hành chính phường Xuân La – Quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo & Cổ Nhuế – huyện Từ Liêm.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (114.8 ha), triển khai từ tháng 6 năm 2010 đến tháng 12 năm 2019 và giai đoạn 2 (71.5 ha): 5 năm tính từ khi TP.Hà Nội bàn giao 71.5 ha diện tích đất đã giải phòng mặt bằng.

Được kỳ vọng trở thành một trong một trong những khu đô thị cao cấp và sang trọng bậc nhất Châu Á nhưng số phận của Starlake khá long đong khi mất đến 10 năm mới giải phóng xong mặt bằng.

Starlake Tây Hồ Tây được cấp phép đầu tư năm 2006, theo kế hoạch dự án sẽ động thổ vào dịp Đại lễ Thăng Long - Hà Nội 2010 nhưng mãi tới năm 2012 dự án mới được khởi động và đầu năm 2014 mới chính thức khởi công xây dựng.

Sau khi tiến hành khởi công, chủ đầu tư chủ yếu thực hiện san nền và làm hạ tầng kỹ thuật mà chưa tiến hành triển khai xây dựng. Theo đánh giá của UBND TP.Hà Nội thời điểm đó, trong quá trình triển khai dự án, nguồn lực của nhà đầu tư đã giảm sút do khủng hoảng kinh tế nên ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ.

Để vực dậy dự án, T.H.T đã phải “bắt tay” với Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) với tư cách là đại diện thu xếp vốn đã ký bản hợp đồng tín dụng trị giá 200 triệu USD cho chủ đầu tư.

Được biết, Công ty TNHH Phát triển T.H.T hình thành trên cơ sở là Công ty cổ phần của 5 công ty xây dựng của Hàn Quốc (Công ty Daewoo Engineer & Construction Co., Ltd, Daewon Co., Ltd, Dong IL Highvill Co., Ltd, Keangnam Enterprises., Ltd và Kolon Engineering & Construction Co., Ltd).

Đến nay, 4 cổ đông đã chuyển nhượng vốn và quyền thực hiện Dự án cho Công ty Daewoo Engineer & Construction Co., Ltd (đơn vị đang nắm giữ 100% vốn của Công ty TNHH Phát triển T.H.T).

Hiện một số công trình và khu biệt thự tại Starlake đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện.

Tổ hợp chung cư H9-CH1 Starlake Tây Hồ Tây đang được chủ đầu tư xây dựng tại H9CT1, gồm 3 tòa tháp cao 24 tầng với 603 căn hộ, trong đó có 2 tầng hầm và 3 tầng thương mại, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sống và tiện nghi của cư dân: trung tâm thương mại và bán lẻ, bể bơi, trường liên cấp quốc tế, thư viện, khu trung tâm thể thao, khuôn viên cây xanh, vườn treo, khu vui chơi trẻ em…

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

0979548888

Đăng ký tư vấn