Hướng dẫn đầu tư đất nền từ A->Z

09:21 16/12/2021

Xin chào bạn tôi là Dương Duy Hùng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn đầu tư đất nền một cách an toàn và có được lợi nhuận rất là cao 

Có thể chia làm 3 giai đoạn để bạn có thể hiểu từng bước từng bước 1. Đầu tiên là trước khi mua đất nền bạn cần lưu ý những gì? trong khi mua đất nền mặt tiền phải lưu ý những gì và cuối cùng là sau khi mua thì bạn cần phải lưu ý những gì?

Đầu tiên là giai đoạn trước khi chúng ta quyết định mua đất nền thì một điều đầu tiên cũng là rất là quan trọng là bản thân bạn cần phải xác định rõ cái nhu cầu đầu tư của bản thân mình là gì để tránh trường hợp là mình sẽ bị mông lung khi ra quyết định đầu tư cũng như là mình rất khó để quyết định lựa chọn mảnh đất nào để mà ra quyết định mua cũng là đầu tư. Vậy thì với nhu cầu đầu tư bất động sản thì bạn cần phải hiểu rõ rằng chúng ta là nên đầu tư để mà lấy cái lãi vốn có nghĩa là chúng ta mua vào chúng ta bán ra để thu về một khoản lợi nhuận hay là đơn giản chúng ta chỉ mua và chúng ta để đó để chúng ta có nhu cầu là giữ tiền, để tránh bị lạm phát mất giá của đồng tiền hay là bạn muốn đầu tư để bạn khai thác dòng tiền để bạn cho thuê nên các bạn phải xác định rõ thật là rõ nhu cầu đầu tư của mình trước khi đi tìm hiểu và tình đất để đầu tư. Với việc anh chị đầu tư đất nền thì đa phần chúng ta sẽ hướng đến những nhu cầu là lãi vốn có nghĩa là chúng ta mua chờ tăng giá và chúng ta bán. Hiện tại thì thị trường có rất là nhiều khu vực đất nền có thể mang lại lợi nhuận cho bạn từ 50 80 phần trăm cho đến một trăm phần trăm trong vòng khoảng 2 năm. Đấy là một cái tỷ suất lợi nhuận thông thường ở những thị trường như hiện nay đang rất là tiềm năng có nghĩa là bạn có thể đầu tư một mảnh đất nào đó bạn có thể là gia tăng gấp 2 lần tài sản của mình trong vòng khoảng tầm 2 cho đến 3 năm là hoàn toàn có thể ở trong thời điểm này
Lưu ý thứ hai đó là bạn cần phải tìm hiểu thật là rõ về tiềm năng phát triển của cái khu vực mà bạn định đầu tư. Có 4 yếu tố để bạn có thể xác định được cái tiềm năng phát triển của khu đất này:
Thứ nhất là vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên 
Thứ hai đó là cơ sở hạ tầng của khu vực khu vực đó sẽ phát triển ra sao
Thứ ba là những cái chính sách ưu đãi của nhà nước vào khu vực đó như thế nào
Cuối cùng là những con số thống kê về sự phát triển của khu vực đó hoặc là những con số về những cái chủ đầu tư, các dự án lớn được đầu tư vào trong khu vực đó có nhiều hay không. 
Giữa bốn yếu tố đó bạn có thể là đánh giá xem là khu vực đó có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hay không. Ví dụ như là một ở thị trường phát triển du lịch như tôi đang làm ở thị trường Cam Lâm chẳng hạn. Vậy thì bạn cần phải đánh giá xem với cái vị trí địa lý hiện tại và điều kiện tự nhiên đó có thích hợp để phát triển du lịch hay không? Ví dụ như là ở thị trường Cam Lâm thì vị trí rất là thuận tiện, gần sân bay này và di chuyển đến khu vực đó di chuyển cũng khá là thuận lợi. Thứ hai là điều kiện tự nhiên là quanh năm thì đều nắng nóng, nhiệt độ trung bình khoảng tầm 28 độ C, rất thích hợp để mà phát triển du lịch bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể đi du lịch bốn mùa trong một năm. Thứ hai là cơ sở hạ tầng thì sao? bạn thử xem ra ở đó xem là hệ thống đường xá hạ tầng ra sao, có sân bay hay không và hệ thống cơ sở hạ tầng đường xá nội bộ cũng như là đường bộ để di chuyển đến đó có thuận tiện hay không và đặc biệt là như ở Việt Nam chúng ta thì có một tuyến đường cao tốc Bắc Nam thì có chạy qua cái khu vực mà bạn đang định đầu tư hay không? đó là việc yếu tố cơ sở hạ tầng và về chính sách ưu đãi của nhà nước: có khuyến khích các chủ đầu tư các doanh nghiệp hay là các cá nhân đầu tư để phát triển trong cái khu vực địa bàn đó hay không. Và cuối cùng là các con số thống kê ví dụ như là có các chủ tư lớn đầu tư các dự án lớn với một số lượng tiền lớn vào trong khu vực đó hay không? Với yếu tố đó bạn có thể đánh giá được cái chị trường đó có phát triển, có tiềm năng phát triển mạnh không để quyết định đầu tư vào thị trường đó hay không. 

Tiếp theo chúng ta cần phải tìm hiểu thật là kỹ về tiềm năng phát triển của cái khu đất hay lô đất mà bạn định đầu tư xem là hiện trạng nó đang như thế nào, vị trí địa lý, vị trí của nó có thuận tiện để phát triển du lịch hay là phát triển dân cư sinh sống hay không và xung quanh đó cơ sở hạ tầng như thế nào , các cái hệ thống tiện ích có phù hợp để khiến cho người dân họ thuận tiện phát triển, thuận tiện sinh hoạt hay là khiến cho khách du lịch họ có thuận tiện để di chuyển đến đó để họ xác định là kỳ nghỉ của mình hay không?

Và một điều đặc biệt là bạn cần phải nắm rõ về quy hoạch tương lai của khu đất đó nó có phát triển trong thời gian tới hay không. Ví dụ như là sắp tới hệ thống đường xá có được hoàn thiện bài bản hay không? có được mở đường hay không? Hay là sắp tới ở gần khu vực lô đất đó có dự án nào được đầu tư xây dựng hay không? thì đó vẫn là một một số key để khiến cho lô đất của chúng ta đầu tư nó có thể tăng giá nên bạn cần phải hiểu thật là rõ về cái quy hoạch trong tương lai bởi vì chúng ta đầu tư bất động sản là đầu tư cho tương lai. Vậy nên chúng ta cần phải đọc và hiểu thật là rõ về quy hoạch của khu vực xung quanh lô đất mà bạn đang định đầu tư và tốt nhất nếu mà mua được những lô đất mà nó ở mặt đường và thuộc diện là quy hoạch sẽ mở đường tỉ lệ sẽ rất là tuyệt vời bởi các bạn biết đấy khi mà mở đường ra thì giá bất động sản tăng sẽ rất là nhanh chóng.
Cái lưu thứ 4 đó là bạn cần phải xem thật là kỹ, cần check thật là kỹ về tính pháp lý của lô đất đó mà bạn định mua. Nếu mà là một lô đất bình thường thì bạn cần phải xác định là lô đất đó đã có sổ đỏ hay chưa và trên sổ đỏ thì cái diện tích đất thổ cư nghĩa là đất ở đô thị hoặc là đất ở nông thôn đó là bao nhiêu mét vuông? có được phun diện tích đất ở hay không? Như vậy đầu tư nó sẽ an toàn hơn còn đối với những khu đất phân lô thì một là họ ra sổ được là tốt rồi còn không thì chỉ cần có cái bản đồ trích lục đo cái lô đất đó là đã hoàn toàn đủ tính pháp lý để bạn có thể là chuyển nhượng sang tên lô đất đó sang tên mình rồi đó. Như vậy là đủ điều kiện để mà bạn có thể là mua bán chuyển nhượng lô đất 
Yếu tố thứ 5 mà bạn cần lưu ý đó là về việc là chọn lô đất thì có một vài cái lưu ý này theo kinh nghiệm của tôi. Lời khuyên của tôi dành cho bạn khi mà chọn mua đất là nên chọn lô đất nó vuông vắn là một. Thứ hai là nở hậu. Về tính phong thủy nở hậu nó mang lại nhiều tài lộc cũng như là các nhà tư đều rất là chuộng mua những lô đất nở hậu. Thứ ba là về mặt diện tích của lô đất thì lời khuyên của tôi là bạn nên chọn những cái lô đất nó khoảng tầm trên dưới 100 mét vuông, đừng mua đất nó quá lớn thì sau này nó sẽ khó thanh khoản. Thứ hai là nên chọn mua cái lô đất mà mà giá nó trung bình ở trên dưới 10 triệu thì sẽ rất là dễ thanh khoản sau này. Còn những vị trí đẹp thì hoàn toàn chúng ta có thể mua cao hơn mười mấy hai mươi triệu nhưng mà vì vị trí đẹp thì tỷ suất lợi nhuận sau này nó cũng có thể là tăng cao hơn và dễ bán hơn bởi vì ai cũng vậy, đều muốn mua ở những vị trí đẹp mà phải không. 
Và đây là một cái lưu ý cuối cùng trong giai đoạn là trước khi bạn ra quyết định mua mảnh đất đó là bạn nên lựa chọn cho mình một môi giới làm việc có tâm và họ xác định làm việc lâu dài chuyên nghiệp với bạn. Đây là khâu lựa chọn môi giới để làm việc cũng rất là quan trọng. Họ sẽ là người ở bán hàng cho bạn trong giai đoạn đầu tiên, họ sẽ là người hỗ trợ bạn trong việc là ký kết thủ tục giấy tờ và họ cũng sẽ là người hỗ trợ bạn trong việc thanh khoản bán lại mảnh đất đó nên hãy chọn cho mình một môi giới có tâm hoặc là bạn chọn cho mình một chuyên gia nào đó để họ có thể đánh giá phân tích cho bạn những cái mảnh đất mà bạn dự định sẽ mua. 
=> Đó là những cái lưu ý của bạn trước khi mà bạn ra quyết định mua một lô đất nào đó để đầu tư. 

 

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn trong khi mà bạn mua lô đất nghĩa là trong khi bạn giao dịch đấy thì sẽ ký tá giấy tờ như thế nào và những điều gì các bạn cần phải lưu ý

Điều đầu tiên là bạn cần phải đọc thật là kỹ và hiểu rõ về các quy định cũng như các điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng để tránh bị cài cắm cũng như là lách những cái điều khoản mà bất lợi cho chúng ta bởi vì trước khi chúng ta ký một hợp đồng chuyển nhượng là chúng ta cần phải ghi thật rõ là tôi đã đọc và hiểu nên hãy đọc thật là kỹ hợp đồng chuyển nhượng. Có vấn đề gì các bạn chưa hiểu có thể hỏi lại các bạn môi giới hoặc là hỏi lại nhân viên công chứng của văn phòng công chứng.
Thứ hai là bạn cần phải check thật là kỹ thông tin cá nhân của mình trên hợp đồng chuyển nhượng cũng như là thông tin cá nhân của bên bán khi mà bạn ký hợp đồng chuyển nhượng. Bởi vì nếu mà thông tin cá nhân mà sai nó sẽ rất là ảnh hưởng sau này đến việc là bạn làm ra sổ thì thông tin sai là rất là phức tạp. Chúng ta sẽ phải mất rất là nhiều thời gian để chỉnh sửa và nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc là mua bán sau này nên là hãy check thật là kỹ để mà chúng ta tránh những cái rủi ro nó không đáng có, vừa mất thời gian và vừa thiệt hại về bản thân mình.
Thứ ba là khi ký hợp đồng chuyển nhượng các bạn cần phải ký và lăn tay và tốt nhất là nên ký hợp đồng chuyển nhượng có công chứng, có văn phòng công chứng đứng ra là người làm chứng cho việc giao dịch thành công này. Không có ký hợp đồng ở mua bán viết tay giữa 2 người nhá. Phải ra công chứng để đảm bảo mọi quyền lợi của bạn cũng như sự an toàn của bạn khi bạn mua lô đất này. 
Đều đặc biệt cuối cùng là sau khi mà các bạn ký xong hợp đồng chuyển nhượng thì hãy giữ lại một bản để mà mình có thể là làm sổ sau này. Khi bạn ký xong hợp đồng công chứng, ký hợp đồng chuyển nhượng và có công chứng thì từ giây phút đó tài sản đã thuộc tên bạn rồi .Thế là hoàn toàn có thể yên tâm chứ không cần nhất thiết là phải ra sổ bạn mới yên tâm nhá. Chỉ cần bạn có hợp đồng chuyển nhượng và được công chứng đảm bảo làm chứng là ok, tài sản là đã chuyển sang tên bạn rồi. Thông thường sẽ ký hợp đồng công chứng làm là ba bản và bạn sẽ được giữ 1 bản, văn phòng công chứng họ sẽ giữ lại một bản và một bản sẽ được chuyển đi làm sổ đỏ. 
Vậy thì đó là những cái lưu ý mà bạn cần phải biết trước và trong khi mà bạn mua bán giao dịch ký hợp đồng thành công.

Vậy thì sau khi mua thì bạn cần phải làm những gì bạn cần phải lưu ý những gì nữa đây

Thứ nhất là sau khi các bạn ký xong hợp đồng chuyển nhượng có công chứng xong rồi thì bạn có thể là tự mình đi làm sổ hoặc là bạn uỷ quyền cho bạn môi giới hoặc là những người bạn tin tưởng để họ có thể giúp bạn làm ra sổ. Các bạn hình dung khi bạn ký xong hợp đồng chuyển nhượng là tài sản là tên bạn rồi nhé nên bạn không phải lo lắng quá nhiều đâu, không phải lo bị ai lừa đảo nữa đâu và lúc này bạn có thể ủy quyền cho một bạn môi giới bạn ấy làm nộp hồ sơ, làm thủ tục để mà giúp bạn ra sổ thôi. Cái đấy kể cả có mất hợp đồng chuyển nhượng thì bạn cũng không sao cả. Văn phòng công chứng vẫn lưu lại cho bạn  một bản và bạn sẽ được cấp lại dù có mất cũng không sao. Nên là cứ yên tâm ủy quyền cho bạn môi giới để đi làm sổ mình không vấn đề gì cả nha 
Cái thứ hai là bạn hãy cập nhật thêm cái tình hình của thị trường để mình quyết định là khi nào thì mình sẽ bán ra, khi nào thì mình sẽ thanh khỏan lại bất động sản này. Bởi vì khi chúng ta xác định rõ nhu cầu của mình là mình đầu tư trong khoảng 1-2 năm lợi nhuận bao nhiêu thì mình sẽ bán đúng không. Vậy thì chúng ta cũng cần phải theo dõi tình hình giá cả của thị trường diễn biến như thế nào để chúng ta quyết định bản ra lúc đó. Và nếu như bạn không có nhiều thời gian để theo dõi thường xuyên và liên tục về thị trường thì hãy làm việc với một bạn môi giới đã làm việc giúp đỡ bạn mua cái lô đất này, bảo bạn ý rằng, khi nào giá lên tới từng này thì bảo chị hãy bảo anh để anh quyết định là bán lại cái lô đất này 
Và đó là những cái lưu ý bạn cần phải biết cũng như là những cái bước mà bạn cần làm để mà bạn có thể mua được một lô đất an toàn cũng như là các cơ hội đầu tư của bạn sẽ có được cái thắng lợi thật là là cao. Hi vọng rằng bạn sẽ thắng lợi cho mọi thương vụ đầu tư của mình. 

Tin tức liên quan

09:11 16/12/2021

Xin chào các bạn dạo gần đây có rất là nhiều anh chị hỏi tôi rằng là nên đầu tư đất nền dự án hay là mua đất của dân, hay...

17:35 13/12/2021

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ 15 cái điều mà các bạn cần phải lưu ý khi mua đất nền đây sẽ là những cái chia sẻ từ kinh nghiệm của...

16:48 09/12/2021

Hôm nay tôi muốn chia sẻ cho anh chị về một vài cái thống kê về tình hình thị trường bất động sản giao dịch đất nền hiện...

16:45 09/12/2021

Xin chào anh chị tôi là Dương Duy Hùng là chủ tịch của tập đoàn bất động sản Meha. Dạo gần đây thì có rất nhiều anh chị hỏi...

13:44 12/08/2021

Tình hình bất động sản Phú Quốc sắp tới sẽ phát triển như thế nào là một câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm....

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

0979548888

Đăng ký tư vấn