Nên mua đất nền dự án đất dân hay đất phân lô để đầu tư sẽ đạt được hiệu quả

09:11 16/12/2021

Xin chào các bạn dạo gần đây có rất là nhiều anh chị hỏi tôi rằng là nên đầu tư đất nền dự án hay là mua đất của dân, hay là đất phân lô bởi vì thị trường nó đang rất là tốt, đặc biệt là thị trường cá nhân tôi đang làm là thị trường cam lâm. Rất là nhiều nhà đầu tư vào trong đó để họ lùng mua để đầu tư những cái mảnh đất và hôm nay tôi sẽ phân tích đánh giá một cách chi tiết cụ thể về ba cái loại hình đất nền này để bạn có thể là lựa chọn cho mình một ở loại hình bất động sản phù hợp với bản thân mình để đầu tư cho nó hiệu quả, an toàn và mang lại lợi nhuận thật là cao.

Đầu tiên tôi xin phép được phân tích về loại hình bất động sản đất nền dự án. Vậy thì các bạn cần phải hiểu rõ đất nền dự án là gì và nó như thế nào. Về cơ bản đất nền dự án là một mảnh đất rất là lớn được một chủ đầu tư nào đó họ xin giấy phép đầu tư xây dựng để mà bán ra trên thị trường và thông thường các bạn khi mua loại hình đất nền dự án này thì các bạn sẽ ký hợp đồng mua bán với đơn vị doanh nghiệp là chủ đầu tư. Vậy thì ưu điểm khi các bạn lựa chọn loại hình đất nền dự án để đầu tư là gì?

Thứ nhất đó là hạ tầng của các khu dự án đất nền thì rất là đẹp. Hạ tầng ở đây có nghĩa là gì? là đường vào rất là lớn, vỉa hè cũng rộng này rồi thì hạ tầng về cống thoát nước này, điện đường trường trạm nó khá là đầy đủ và làm rất là đẹp, đường rộng thênh thang ấy 
Thứ hai đó là ở thông thường thì trong các cái khu đất nền dự án này thì thường có thêm các tiện ích để phục vụ cho người dân khi sinh sống ở đây. Ví dụ như là có thể làm vườn hoa này. Một vài khu đất nền thì họ làm thêm cả bể bơi rồi thì sân chơi và phòng khám. Nói chung là rất là nhiều cái tiện ích như bãi đỗ xe, sân tập thể dục. Đó là một vài diện tích mà các chủ đầu tư họ sẽ làm thêm để phục vụ cho cái nhu cầu sử dụng của người dân khi mua đất nền ở đây. 
Thứ ba mà tôi muốn chia sẻ các bạn đó là một khu đất nền dự án này thì sẽ được chủ đầu tư họ đầu tư khá là bài bản và chính vì việc là được đầu tư bài bản như vậy nên các cái hạ tầng tiện ích nó rất là đẹp đầy đủ. Đây là phục vụ cho người dân sau này họ vệ sinh sống cũng như là kinh doanh thì khá lạ thuận lợi. 
Cuối cùng mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là cái cộng đồng cư dân trong cái dự án mà các bạn định mua thì các bạn hình dung là những người mà ở cạnh mình là hàng xóm của mình thì họ thường là có cái tầng lớp nó khá giống mình cũng tầm tầm tiền đấy ví dụ nhờ mua một lô đất nền khoảng tầm 23 tỷ thì bạn sẽ ở cạnh những người có tầm tài chính khoảng 2 3 tỷ trở lên thì cộng đồng cư dân nó cũng khá là là văn minh. Về cơ bản là bạn được sống và chơi cùng với những người đẳng cấp ngang hoặc là cao hơn mình đó là cái ưu điểm khi các bạn đầu tư vào mua đất nền dự án.

Vậy thì nhược điểm của nó là gì? 

Một cái nhược điểm mà các bạn cần phải để ý tới và xem xét thật là kỹ khi quyết định mua loại hình đất nền dự án này đó là sổ đỏ nó thì thông thường là chưa có sẵn bởi vì thường ấy thì khi mà làm dự án các chủ đầu tư chỉ cần có 3 loại giấy tờ là cái đã có đủ điều kiện để bán rồi:
Một là giấy cấp phép đầu tư 
Hai là giấy phép xây dựng 
Ba là quy hoạch 1/500 
Như vậy là họ đã đủ điều kiện để bán hàng ra rồi và họ sẽ bán hàng ra trước để thu tiền về và sau đó sẽ làm sổ đỏ cho người dân sau. Đó là một cái yếu tố bạn cần để ý bởi vì nó chưa có sổ sẵn. Nên là cũng phải đề phòng trường hợp là chủ tư họ họ không ra sổ được cho người dân thì cũng là một cái điều mà chúng ta cần phải hạn chế đó 

Cái nhược điểm thứ hai đó là cái sức sống của dự án đất nền này nó có được khả thi hay không có nghĩa là khi dự án được triển khai thì người dân có về đấy ở thực hay không và cả cái khu đất nền đó nó có hoạt động nó có sinh sống được hay không? Bởi vì với một dự án bất động sản thì cái yếu tố nó tăng giá nó quyết định rất lớn ở việc là sau này cái dự án nó được đi vào khai thác hoạt động. Nếu như mà dân không về ở thì sẽ dẫn đến tình trạng là thành dự án không có người ở mà người ta hay được gọi là dự án ma đó các bạn. Và như vậy thì giá bất động sản không thể tăng trưởng được. Một khu đất mà không ai về ở thì làm sao mà tăng giá được đúng không. Còn nếu mà một khu đất mà rất là nhiều người mong muốn về đây để ở, để hoạt động, để kinh doanh thì đương nhiên là giá bất động sản sẽ tăng lên bởi vì nhu cầu tăng lên và nguồn cung nó chỉ có hạn thôi còn nếu 1 lô đất, một khu đất mà không có ai về để ở thì có nghĩa là nhu cầu gần như là không và các bạn sẽ rất là khó để mà bán lại. Đấy là yếu tố bạn cũng cần phải để ý
Nhược điểm thứ ba đó là giá của những khu đất nền dự án thì thường sẽ cao hơn loại hình đất nền thổ cư, đất dân và đất nền phân lô bởi vì chủ đầu tư cần phải rất là nhiều các chi phí để làm hạ tầng này, làm tiện ích này và họ cũng cần phải có cái lợi nhuận khi họ đầu tư vào làm cả các dự án lớn như vậy đúng không các bạn. Có thể nói là theo các loại phân khúc đất nền thì đây gọi là hàng cao cấp và nó phù hợp với những người muốn đầu tư nhiều tiền hơn bình thường nên là giá nó phải cao. Đó sản phẩm nó là sản phẩm chất lượng cao thì đương nhiên là giá nó sẽ bị cao và thông thường những cái khu đất nền dự án này thì nó sẽ phù hợp với những người sử dụng cuối cùng hơn có nghĩa là mua vào và các bạn xây nhà lên để ở luôn thì nó sẽ rất là phù hợp. Còn nếu các bạn xác định đầu tư thì cũng xác định là phải tính xem là khu đất này có ai, nhu cầu ở thực khu đất này nó sẽ có cao không để mình ra quyết định mình có đầu tư hay không. 
Nhược điểm cuối cùng của loại hình đất nền dự án đó là nguồn cung của nó khá là lớn. Thường thì quy mô một dự án thì nó sẽ dao động khoảng tầm trên 50 lô đất nền trở lên. Mà thông thường những khu dự án thì nó khoảng tầm vài trăm lô đất nền và nguồn cũng lớn như vậy thì chúng ta cũng còn phải nghĩ đến cái tính thanh khoản của nó sau này liệu chúng ta mua mà đầu tư thì có thanh khoản, có bán lại được cho người dùng cuối cùng hay không. Thế thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về nhu cầu ở thực của người sử dụng cuối cùng ở dự án đất nền mà bạn đang đầu tư. Vậy đó là ưu và nhược điểm của loại hình đất nền dự án. 

Vậy thì ai sẽ là đối tượng phù hợp để mà đầu tư hay là mua loại hình đất nền dự án này? Theo cá nhân tôi nhận định thì những cái loại đất hình nền án này sẽ phù hợp với những người:  một là bạn mua để bạn ở hoặc là bạn mua để bạn kinh doanh dài hạn. Hai là bạn xác định là bạn phải đầu tư tầm nhìn nó dài hạn hơn một chút khoảng tầm 3 năm trở lên bởi vì ba năm trở lên thì lúc đó là lúc mà khu dự án đất nền của bạn đi vào hoạt động, mọi người sẽ về xây dựng nhà để ở và lúc đó bán ra thì nó sẽ được giá hơn. 

 

Nếu như các bạn đã xác định đầu tư loại hình đất nền dự án thì có một vài lưu ý tôi muốn chia sẻ cũng như là dành lời khuyên cho các bạn,đó là gì?

Một là hãy lựa chọn những chủ đầu tư thật là uy tín bởi vì họ sẽ là người xây dựng các dự án này, họ sẽ là người vận hành những dự án này và đặc biệt họ sẽ là người thực hành cái thủ tục làm sổ đỏ cho bạn. Nên là chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư xem họ là ai, người lãnh đạo thế nào, những dự án trước đây họ đã triển khai là gì, sắp tới họ triển khai những gì và đang triển khai những gì và đặc biệt là tiềm lực tài chính của chủ tư ra sao để mình có thể yên tâm. Mình xác định mua đất nền dự án là bạn phải tin tưởng vào chủ đầu tư thì hãy đầu tư, còn nếu không tin tưởng vào chủ tư thì hãy cân nhắc thật kỹ quyết định của mình.
Thứ hai đó là bạn cần phải nghiên cứu và phân tích thật là kỹ về người sử dụng cuối cùng. Bạn cần phải đánh giá cái nhu cầu về ở thực của khu đất nền dự án này có cao hay không và khả năng người ta về đây người ta mua đất để kinh doanh có cao hay không rồi hãy quyết định bởi vì thanh khoản là yếu tổ khá là quan trọng khi các bạn đầu tư đất nền dự án.
Cuối cùng đây cũng là một lời khuyên của tôi đó là các bạn nên nếu mà đã xác định mua đất nền dự án thì nên mua hay đầu tư ở những giai đoạn đầu tiên. Bởi vì đó là những giai đoạn giá thấp nhất và bạn có thể bán lại được nhanh hơn. Ví dụ một khu đất nền thì nó có rất nhiều phân khu, nó có hàng trăm lô đất vậy thì phân khu sau ra sau thì giá nó đã tăng một chút rồi mà bạn mua ở giai đoạn đầu tiên thì giá được rẻ nhất và bạn hoàn toàn có thể bán lại khi mở ra các phân khu sau và khi bạn mua được giai đoạn đầu giá nó rẻ thì sau này tỷ suất lợi nhuận của bạn cũng sẽ được cao hơn. Đó lời khuyên cũng như một vài lưu ý của tôi khi bạn quyết định đầu tư vào loại hình đất nền dự án.
Tiếp theo tôi muốn phân tích về loại hình đất nền thổ cư hay còn gọi một cách dân dã là đất dân. Khi mà một thị trường đang rất là hót, đang khá là sôi động thì loại hình đất dân này đang được các nhà đầu tư lùng sục rất là nhiều và đương nhiên nó cũng trước khá là nhiều cái rủi ro. Vậy thì đất dân là gì? Đất dân là những cái mảnh đất mà một người dân nào đó họ đứng tên, họ sở hữu đơn giản vậy thôi. Ví dụ bạn có thể là bạn đang ở ở một cái căn nhà nào đó, một căn nhà ở trong ngõ thì người ta gọi là nhà thổ cư đấy thì đơn giản lắm đất dân là một bất động sản mà chưa được xây dựng và nó chỉ có một mảnh đất và có một cá nhân đang sở hữu nó đơn giản vậy thôi. 

Vậy thì cái ưu điểm khi bạn mua hay là bạn đầu tư đất dân là gì?
Thứ nhất yếu tố quan trọng đầu tiên mà cũng là lợi thế lớn nhất của loại hình đất dân này đó là giá rẻ. Đây là loại hình đất nền giá rẻ nhất trong 3 loại hình mà tôi phân tích các bạn trong video này. Giá rẻ, rẻ hơn hai loại hình kia. 
Cái ưu điểm thứ hai của nó là đã có sổ đỏ rồi 
Ưu điểm thứ 3 là bạn sẽ có rất là nhiều sự lựa chọn nên ở đây là không phải lo việc là là mất lô này thì mình mất cơ hội bởi vì nó có rất là nhiều sự lựa chọn cho bạn thoải mái lựa chọn luôn ( riêng đất dân) và kể cả người ta vừa mua xong các bạn có thể mua lại luôn cái lô đất đấy chỉ cần trả tiền chênh hơn một chút là được. Nên là không sợ là mình sẽ không mua được một lô đất mình ưng ý. 
=> Đó là những cái ưu điểm cực kì tuyệt vời của loại hình đất dân. Giá rẻ có sổ và nhiều sự lựa chọn. 

Còn nhược điểm thì sao? 
Một cái nhược điểm mà các nhà đầu tư cũng như bản thân tôi cũng đang gặp phải khi mà lựa chọn loại hình này đó là giá thị trường thì khá là loạn. Đặc biệt là những thị trường mà đang sôi động đang rất là hot và đang có tình trạng sốt đất thì giá thị trường cực kỳ loạn luôn. Tức là cùng một mảnh đất thì các bạn môi giới khác nhau lại chào một giá khác nhau. Bởi vì với một thị trường nó đang sôi động đúng không, nó là rất là hót nên là các bạn môi giới sẽ tranh thủ là chào giá chênh cao lên để mà ăn thêm tiền chênh đó và sẽ rất là nhiều các chiêu trò được các bạn môi giới bán đất dân này. Các bạn lấy đưa các nhà đầu tư vào trong các chiêu trò nên là khi đầu tư loại hình đất dân này các bạn cũng phải cẩn thận cực kỹ vì họ rất là loạn luôn. Loạn giá luôn. Nếu mà bạn đi tìm hiểu, đi lùng thị trường hay là đi xem đất rồi thì đầu các bạn phải nhảy số rất là nhanh thế. + Nhược điểm thứ hai là tính pháp lý. Thông thường thì những cái lô đất dân này thì nó không được phun thổ cư. Đấy là thông thường nhá, vẫn có những trường hợp full thổ cư nhưng mà đa phần là những lô đất dân được chào thị trường là những lô đất là không full thổ cư có nghĩa là một mảnh đất khoảng tầm 300 m thì nó chỉ có khoảng tầm 50-60m đất là đất thổ cư-đất ở thôi, còn lại là đất trồng cây thời hạn sử dụng khoảng 30 đến 50 năm. Và cũng có thể nhưng mà với loại hình đấy thì đất cây diện tích lớn như vậy thì có thể có khả năng là bị lấy quy hoạch làm đường hoặc là làm dự án. Ngoài ra thì cái tính pháp lý này khi mà các bạn mua đất dân là các bạn cũng cần để ý đến chủ nhà bởi vì rất là nhiều khu đất xảy ra tranh chấp. Các bạn biết không? Đất dân ngày xưa cũng giống như là đất ở quê hay là đất ở cái thị trường chưa phát triển đấy. Thì ngày xưa là đất rất là lớn đúng không xong rồi bố mẹ chia cho anh chị em mỗi người một chút thì đất ngày xưa là rất lớn xong chia thì chẳng ai để ý, chẳng ai làm gì cả mà không để ý đến giấy tờ không có làm giấy tờ phân lô tách thửa gì cả mà chỉ chia miệng với nhau và nói với nhau cũng như là viết một cái giấy tờ gì đó của cá nhân thôi mà không ra chính quyền để làm các thủ tục phân lô tách thửa thế nên là dễ dàng xảy ra tranh chấp trong chính nội bộ của gia đình đấy nên khi bạn mua bạn cần phải để ý kỹ về mặt pháp lý là có bị tranh chấp hay không và pháp lý thì đã lên thổ như thế nào rồi. Đó là yếu tố các bạn cần phải xem thật là kỹ.
Nhược điểm thứ ba đó là hạ tầng. Hạ tầng tức là đường xá đi vào cũng như là ở hạ tầng đường xá đi vào điện đường nước như thế nào nó có tốt hay không. Đương nhiên đây là loại hình đất dân. Giá nó rẻ thì đương nhiên hạ tầng nó không thể đẹp và đầy đủ như là đất nền dự án cũng như đất nền phân lô được. Rẻ thì các bạn hình dung nó sẽ có những cái lô đất mà nó ở phía trong ngõ đường vào thì nó không được đẹp và nó không được sạch sẽ lắm và đôi khi là ngập lụt tại vì không có hệ thống xử lý nước mà không có hệ thống xử lý nước thải cũng như là không có đường thoát nước nên là mưa nó dễ dàng bị dính những tình trạng là gì ngập lụt và thông thường thì đất dân thì là đường là của chung thì người ta gọi là gì cha chung không ai khóc nên là chẳng có ai chịu là bỏ chi phí ra để làm lại cái đường cho đẹp cả. Đấy là cái hạ tầng nó cũng không được ok cho lắm. 
Thứ 4 đó là cái tiện ích xung quanh thì nó cũng sẽ không được đồng bộ cũng như là không được bài bản nhưng các loại hình đất nền kia rồi
Cuối cùng đó là chính những người hàng xóm của chúng ta thì đã có nhiều trường hợp và có nhiều nhóm người khác nhau. Ví dụ các bạn ở chung cư hay bạn ở trong một dự án nào đấy thì chúng ta sẽ ở cùng với những người cùng tầm đẳng cấp tài chính với mình thì nó khác còn nếu các bạn ở nhà thổ cư hoặc là mua đất thổ cư, đất dân này thì hàng xóm xung quanh chúng ta thì rất là nhiều trường hợp bởi vì tôi nói cái này chắc các bạn có hiểu đúng không. Nếu bạn đã từng trải nghiệm là ở nhà thổ cư rồi thì các bạn sẽ hoàn toàn dễ hiểu thôi.
=> Đó là cái nhược điểm của loại hình đất dân.

Vậy thì ai sẽ là người phù hợp để đầu tư hay là mua loại hình đất dân này
Thứ nhất là những người có nhu cầu là mua đất để xây dựng lên một căn nhà để mình ở là khá phù hợp này
Thứ hai là những người mong muốn là mua đất này để xây dựng lên một căn nhà thứ hai để mình thỉnh thoảng vào đấy mình nghỉ ngơi. Ví dụ bạn mua một lô đất dân ở một thị trường du lịch chẳng hạn. Bạn xây lên một căn nhà thỉnh thoảng bạn vào bạn ở khá là phù hợp. 
Đối tượng thứ ba đó là những người mong muốn là đầu tư lướt sóng khi mà thị trường đang rất tốt thì bạn hoàn toàn có thể vào đây bạn đầu tư lướt sóng, bạn mua vào bạn bán ra ngay lập tức thì nó khá là dễ bởi vì nhu cầu cũng lớn và thị trường cũng cũng hấp dẫn và đương nhiên nếu bạn có nhu cầu đầu tư dài hạn thì loại hình nào cũng ok. Chỉ cái là pháp lý bạn cần phải để ý kĩ một chút thôi.
Một vài lưu ý khi bạn quyết định đầu tư loại hình đất dân này.
Đầu tiên cũng là quan trọng bậc nhất này đó là bản thân bạn phải xác định thật là rõ về cái nhu cầu của mình khi mình đi tìm đất để mình đầu tư. Bởi vì khi bạn đi vào một thị trường, bạn đi xem thì rất là nhiều mảnh đất đúng không bởi vì hàng rất là nhiều, nhu cầu và giá thị trường rất là loạn và bạn sẽ rất là dễ bị cuốn theo cái mảnh đất mặc dù nhu cầu của mình ban đầu như này nhưng mà tự nhiên đi xem mảnh đất này mình thấy nó cũng hay hay. Nghe các bạn môi giới nói thì cũng lọt tai thế là mình lại quên mất cái nhu cầu của mình là mình mua cái loại hình kia cái bất động sản này vì thấy các bạn nói hay quá. Xác định rõ nhu cầu của mình để tránh quyết định sai lầm.
Thứ hai bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chủ nhà, chủ của cái mảnh đất đấy xem có ok không, tính cách họ ra sao và đặc biệt là anh chị em như  nào có dính đến trình trạng là tranh chấp khi mua bán hay không. Cần phải tìm hiểu thật kỹ chủ nhà.
Cuối cùng lời khuyên của tôi đó là chúng ta cần phải giữ cái đầu lạnh khi đi xem cũng như ra quyết định mua đất dân. Bởi vì nếu như các bạn không giữ cái đầu lạnh các bạn sẽ rất là dễ bị các bạn môi giới đất dân đưa ra những chiêu trò nhằm mục đích để cho các bạn ra quyết định thật là nhanh nên phải giữ cái đầu lạnh nhé bởi vì thị trường loạn lắm, ai nhanh thì người ấy được nên các bạn môi giới cũng phải làm đủ mọi cách để bạn phải nhanh ra quyết định. Nếu không thì sẽ không quyết định được
Cuối cùng là loại hình đất nền phân lô và tôi muốn phân tích cho bạn 

Đất phân lô thì về cơ bản nó sẽ ở giữa của đất dân và đất nền dự án. Đất phân lô thì nó hơn dẫn một chút và kém đất nền dự án một chút và nó có một vài đặc điểm giống như đất nền dự án đó là được đầu tư rất là bài bản. Về mặt loại hình sản phẩm đi thì đất phân lô nó khá giống đất nền dự án và nó có một điểm giống so với đất dân đó là cũng có sổ đỏ rồi và được sở hữu của một cá nhân. 

Về ưu điểm của đất nền phân lô:
Thứ nhất là hạ tầng cũng rất đẹp. Nó được làm gần gần giống như loại hình đất nền dự án nên là hạ tầng đẹp đường xá giao thông rất là thuận tiện, vỉa hè có hệ thống cống thoát nước đèn đường trường trạm đầy đủ hết gần giống như là đất nền dự án luôn các bạn ạ
Cái thứ hai đó là ưu điểm của nó là đã có sổ sẵn rồi. Thay vì bạn đầu tư đất nền dự án các bạn chờ đợi để làm sổ thì cái này là có sổ đỏ sẵn mà mô hình thì khá là giống đất nền dự án và đương nhiên vì là có sổ rồi nên là khá an toàn và đặc biệt là những khu đất nền phân lô này thì những cái mảnh đất được phân tách ra thì nó đã được lên full thổ cư có nghĩa là một trăm phần trăm diện tích đất là đất ở, đất thổ cư rồi nên là khá an toàn đúng không các bạn. Các bạn mua bán, giao dịch sang tên chuyển nhượng tên mình luôn của cái sổ đỏ đó là rất là an toàn.
Cuối cùng ưu điểm của nó đó là gì? dễ thanh khoản bởi vì những cái mảnh đất to được phân ra để làm gì? Mục đích của việc phân lô ra để làm gì? phân lô ra để cho dễ bán các bạn ạ. Một mảnh đất rất là lớn 1.000 mét, 500m 1.000 mét thì bán nó khó. Bây giờ mình chia tách ra thành 100m thì nó rất là dễ bán phải không các bạn.Dễ bán bởi vì tổng tiền của nó vừa phải. Tổng tiến mỗi lô đất trung bình khoảng tầm 1 tỷ/ lô đất thì thì gần như là gần như ai cũng có thể đầu tư được lô đất này. Những người mà có một tỷ để đầu tư đất rất là nhiều những nhu cầu rất là lớn và nguồn cung có hạn là rất là dễ thanh khoản và đặc biệt là những sản phẩm đất nền phân lô được làm ra thì thông thường cái người làm ra sản phẩm, người chủ đầu tư hiện thì họ hướng đến người sử dụng cuối cùng, người dùng cuối cùng ấy Và họ cũng hướng đến là những người đầu tư và sau lại bán lại nữa. Nên là bán lại nó phải là dễ dàng, thanh quản nó là ưu tiên số 1 dành cho đất nền phân lô. 
Nhược điểm 
Về giá: giá của đất nền phân lô thì luôn cao hơn đất dân và thấp hơn đất nền dự án.
Thứ hai là nguồn cung của nó thì có thể lớn những cái những cái khu đất nền phân lô thì thông thường nó khoảng tầm 20 30 nền là vừa phải còn có thể có những cái khu đất nền cho nó lớn hơn 50 70 80 100 nền thì các bạn để ý là khi mình đầu tư đất nền phân lô thì cũng để ý đến nguồn cung của nó. Nếu mà lớn quá thì nó sẽ ảnh hưởng đến việc thanh khoản sau này 
Một cái nhược điểm cuối cùng của loại hình đất nền phân lô là gì? đó là không đầu tư lướt sóng được. Hầu hết những khu đất nền phân lô là không đầu tư lướt sóng được trừ những trường hợp đặc biệt là tự nhiên mua xong thị trường nó tăng mạnh lên đó. Ví dụ như thị trường Cam Lâm vừa rồi chẳng hạn. Tôi làm một vài khu đất nền phân lô sau đó đến giai đoạn là tháng 10 tự nhiên có một cơn sóng ập đến là một chủ đầu tư cực lớn họ vào họ đầu tư thị trường Gia Lâm. Thế nên là cả thị trường là Cam Lâm nó đang rất là hot, thế là giá tự nhiên tăng lên và khách hàng có thể bán lại ngay lập tức. Chỉ mới đầu tư và sau 2 tháng bán lại luôn lãi ba bốn năm trăm triệu đấy là thỉnh thoảng sẽ có một cái giai đoạn nào đó thì đất nền phân lô có thể rất xa được nhưng mà khi bạn đầu từ những loại hình này thì không nên xác định đầu tư lướt sóng. 
Vậy thì loại hình đất nền phân lô này nó sẽ phù hợp với những ai?
Những ai mong muốn rằng mình đầu tư trung và dài hạn là phù hợp. Khoảng trung và dài hạn là bao lâu? khoảng từ 2 năm trở lên là phù hợp và mong muốn đầu tư an toàn là phù hợp với loại hình này. Mọi người hãy xác định đầu tư khoảng 2-3 năm trở lên và mong muốn cơ hội đầu tư mình an toàn thì phù hợp đầu tư loại đất nền phân lô. Tỷ suất lợi nhuận trung bình của loại hình này nó khoảng tầm ba mươi phần trăm mỗi năm trở lên. Đó là cái một vài con số để bạn tham khảo để mà xác định xem là mình có phù hợp với không? 

Còn nếu như bạn xác định là mình sẽ đầu tư loại hình đất nền phân lô này thì có một vài lưu ý sau đây? 
Một là bạn chỉ nên mua những khu đất nào pháp lý đã hoàn thiện rồi có nghĩa là. Một là những khu đất mà vì là đất phân lô mà nên là bạn phải mua những khu đất mà nó đã ra sổ con từng lô này hoặc là đã có trích lục phân lô tách thửa rồi thì lúc đó là pháp lý đầy đủ an toàn thì bạn hãy mua 
Cái thứ hai bạn nên chọn cái đơn vị bán hàng uy tín hoặc là chọn những người môi giới bất động sản uy tín và làm việc lâu dài một chút thì sau này họ sẽ giúp đỡ bạn thanh khoản và bán lại cái lô đất đó vậy nên yếu tố chủ động chọn đơn vị bán hàng và những bạn môi giới cũng khá là quan trọng bởi vì cơ hội, thương vụ đầu tư chúng ta có thắng lợi hay không thì nó quyết định ở lúc là bạn bán ra, bạn thu tiền về chứ bây giờ mua thì vẫn để xảy ra khi nào bán ra cầm tiền về thì mới xác định là có chắc thắng anh không. 

Và đó là những gì mà tôi muốn chia sẻ và phân tích các bạn về 3 loại hình bất động sản này mỗi loại hình sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau và nó sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng lời khuyên của tôi khi bạn xác định đầu tư bất động sản thì nên hướng đến sự an toàn là hàng đầu, chỉ cần chúng ta không thua có nghĩa là chúng ta đã thắng lợi rồi. Vậy nên hãy chọn yếu tố an toàn để đầu tư bất động sản nhé và khi các bạn lựa chọn tính an toàn thì tôi thấy rằng đất nền phân lô đang là sự lựa chọn các bạn ưu tiên hàng đầu nếu như bạn muốn đầu tư an toàn và dài hạn 

Đó là những chia sẻ của tôi. hi vọng rằng nó mang lại rất nhiều dáng chị các bạn khi các bạn xem video mà theo dõi kênh YouTube của tôi nếu như bạn thấy nó giá trị hãy chia sẻ với những bạn bè của mình nhé và đừng quên đăng ký vào kênh thứ tư của tôi để nhận được những video mà tôi sẽ phát hành trong thời gian sắp tới 

Tin tức liên quan

09:21 16/12/2021

Xin chào bạn tôi là Dương Duy Hùng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn đầu tư đất nền một cách an toàn và có được lợi nhuận...

17:35 13/12/2021

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ 15 cái điều mà các bạn cần phải lưu ý khi mua đất nền đây sẽ là những cái chia sẻ từ kinh nghiệm của...

16:48 09/12/2021

Hôm nay tôi muốn chia sẻ cho anh chị về một vài cái thống kê về tình hình thị trường bất động sản giao dịch đất nền hiện...

16:45 09/12/2021

Xin chào anh chị tôi là Dương Duy Hùng là chủ tịch của tập đoàn bất động sản Meha. Dạo gần đây thì có rất nhiều anh chị hỏi...

13:44 12/08/2021

Tình hình bất động sản Phú Quốc sắp tới sẽ phát triển như thế nào là một câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm....

Quý khách để lại thông tin để được tư vấn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

0979548888

Đăng ký tư vấn